Cách lập bảng từ vựng

Cách lập bảng từ vựng

Đối với các bạn đang học tiếng Anh hoặc bất kỳ tiếng nước ngoài nào thì việc lập bảng từ vựng là một cách rất hay và hiệu quả để học.

Trong giao tiếp tiếng Anh có rất nhiều chủ đề để bạn có thể xây dựng vốn từ của mình. Với mỗi chủ đề bạn chỉ cần thành lập được một danh sách gồm từ 20 – 40 từ vựng hay dùng, gần gũi với chủ đề đã đưa ra cũng đã là quá đủ để làm phong phú vốn từ được sử dụng trong một bài thi viết hoặc nói của bạn. Các bước bạn nên làm như sau:

Bước 1:

Bạn cần thành lập một cuốn sổ ghi chép từ vựng gồm 4 cột, cột thứ nhất là nghĩa tiếng Việt của từ, cột thứ 2 là nghĩa tiếng Anh, cột thứ 3 là phiên âm trong từ điển để học được từ nào, đọc đúng luôn từ đó và cột thứ tư là ví dụ cho từ đó.

Bước 2:

Liệt kê ra tất cả các từ liên quan đến chủ đề mà bạn nghĩ ra, đương nhiên phải là những từ mới và nên đa dạng từ loại bao gồm cả danh từ, động từ và tính từ. Bằng cách nào ư? Cơ bản đó đều là những chủ đề rất rất thân thuộc với bạn, nên để tìm 20 – 40 từ mới, bạn chỉ cần lục lại trí nhớ của mình về chủ đề đó, từ đó lôi từ trí nhớ ra hàng đống từ mới luôn.

Bước 3:

Hoàn thành cột số 2 và số 3 bằng từ điển.

Bạn có thể sử dụng LacViet hoặc từ điển Oxford để tra từ điển.

Bước 4:

Bắt tay vào học từ mới qua các chủ đề mà bạn yêu thích.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CÁC KHÓA HỌC

 

 

 

2 thoughts on “Cách lập bảng từ vựng

  1. Tu Hoang Dat says:

    chào bạn, bạn cần trung tâm tư vấn thêm gì không, để lại sdt hoặc gọi Hotline: 0888999880, Zalo: 0902478186 được tu vấn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *