ĐỂ ANH VĂN GIAO TIẾP KHÔNG CÒN LÀ NỖI LO CỦA BẠN

de anh van giao tiep khong con la noi lo

Nếu bạn đang học tiếng Anh lúc này, rất có thể liên quan đến việc lấy bằng, thăng tiến trong sự nghiệp hoặc có thể vì những lý do cá nhân như có một đối tác nói tiếng Anh. Ngày nay, dường như mọi người đều học tiếng Anh, và tiếng Anh đang trở thành ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Tiếng Anh được sử dụng trong kinh doanh và thương mại trên toàn thế giới và còn được sử dụng bên ngoài lĩnh vực kinh doanh. Làm thế nào nó trở nên quan trọng và phổ biến như vậy? Câu trả lời không chỉ nằm trong lịch sử của ngôn ngữ, mà còn nằm ở chính trị, văn hóa và công nghệ.

de anh van giao tiep khong con la noi lo
de anh van giao tiep khong con la noi lo

Anh văn thông dụng trong các lĩnh vực nào?

Như đã nói ở trên, tiếng Anh thông dụng trong tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống từ giáo dục, văn học, nghệ thuật, văn phòng đến thương mại, dịch vụ, truyền thông, v.v.
Tiếng Anh chiếm ưu thế trong giao thông vận tải và các phương tiện truyền thông. Trong lĩnh vực du lịch và ngôn ngữ cộng đồng của hàng không quốc tế, tiếng Anh đóng vai trò chính. Phi công, tiếp viên và kể cả các nhân viên kiểm soát đều nói tiếng Anh tại các phi trường quốc tế. Cờ và các tín hiệu ánh sáng được sử dụng trong ngành hàng hải, nhưng “nếu các tàu lớn cần truyền tín hiệu cho nhau bằng các thông điệp thì họ sẽ tìm kiếm một ngôn ngữ chung và thông dụng và khi đó tiếng Anh chắc chắn sẽ là chọn lựa chính”, câu nói của một người bảo vệ bờ biển của tại Mỹ, Werner Siems.
Ngôn ngữ của thời đại thông tin là tiếng Anh. Hơn 80% nguồn dự trữ thông tin của hơn 100 triệu máy tính khắp thế giới là tiếng Anh. 85% các cuộc trao đổi qua điện thoại quốc tế được sử dụng bằng tiếng Anh, cũng như vậy số lượng mail, các cuộc điện báo và truyền tín hiệu qua dây cáp. Chương trình chỉ dẫn trên máy tính và các chương trình phần mềm thường được dùng bằng tiếng Anh.
Tiếng Anh trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế ảnh hưởng đến hầu hết các lĩnh vực trong nền kinh tế châu Âu. Các doanh nghiệp cũng sử dụng tiếng Anh trong hệ thống quản lý doanh nghiệp.

Tiếng Anh giao tiếp văn phòng có quan trọng không?

Trong bối cảnh hội nhập thế giới, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chung của toàn cầu. Việc biết đến tiếng Anh thì dễ nhưng không phải ai cũng hiểu và sử dụng thành thạo. Đối với 1 bộ phận dân văn phòng, do đã ổn định với công việc không đòi hỏi sử dụng ngoại ngữ quá nhiều nên từ lâu nhiều người đã không còn để tâm đến việc bồi dưỡng ngoại ngữ cho mình.

Anh văn giao tiếp văn phòng giúp bạn đáp ứng nhu cầu công việc.

anh van giao tiep van phong dap ung nhu cau
anh van giao tiep van phong dap ung nhu cau

Dù tính chất công việc có yêu cầu hay không thì việc sử dụng thành thạo Anh văn vẫn mang đến cho bạn những lợi thế nhất định. Cụ thể như những hướng dẫn sử dụng phần mềm máy tính, thiết bị điện tử, v.v. đa phần đều sử dụng tiếng Anh. Công việc của bạn sẽ suôn sẻ hơn khi bạn đọc được Anh văn.
Dù làm việc cho một công ty trong nước thì bạn cũng khó có thể tránh khỏi giao tiếp, trao đổi bằng tiếng Anh với khách hàng hoặc đồng nghiệp, nhất là trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay. Nếu không biết tiếng Anh, bạn không thể hoàn thành công việc và gặp khó khăn trên con đường sự nghiệp dù năng lực chuyên môn được đánh giá cao.
Mở rộng cơ hội nghề nghiệp.
Tiếng Anh là điều kiện cần mà hầu hết các doanh nghiệp trong và ngoài nước yêu cầu một nhân sự tương lai phải có. Chỉ riêng tại khu vực Đông Nam Á, người lao động Việt Nam buộc phải làm chủ tiếng Anh nếu không muốn bị tụt hậu trong cuộc đua năng lực, cạnh tranh các vị trí cao cấp với lực lượng lao động giỏi tại Singapore, Philippines, Malaysia, Indonesia, v.v. – những nước vốn coi tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ hoặc ngôn ngữ thứ hai bắt buộc.
Trên thực tế, rất nhiều người đang gặp khó khăn khi giao tiếp tiếng Anh trong môi trường công sở. Nguyên nhân là do trong quá trình học, các kiến thức đã được học không đáp ứng được nhu cầu, các tình huống thực tế. Mọi người thường học Anh văn giao tiếp chung chung mà chưa thật sự chú trọng đến học tiếng Anh văn phòng để giao tiếp trong công việc.
Đối với những công việc phải thường xuyên gặp gỡ và giao tiếp người nước ngoài như ngân hàng, nhà hàng, khách sạn, nhân viên bắt buộc phải sử dụng ngoại ngữ để trao đổi. Nhưng với những ai kém tiếng Anh, đây dường như là một nỗi khổ vì bản thân họ không tự tin khi phát âm hoặc cố gắng diễn đạt những gì mình muốn nói.

Lý do khiến bạn không thể học Anh văn giao tiếp cấp tốc giỏi

Ngày nay Anh văn giao tiếp đã trở thành một công cụ thiết yếu để phục vụ học tập và công việc. Những người đi làm một phần là do bị cuốn vào guồng quay công việc, một phần là phải dành thời gian cho gia đình nên họ không còn thời gian để học Anh văn giao tiếp. Chính vì vậy mà họ muốn tìm cho mình một cách “ học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc” mà lại hiệu quả.
Để tìm được cách học Anh văn giao tiếp hiệu quả dành cho người bận rộn, việc đầu tiên bạn cần làm là hiểu rõ nguyên nhân khiến mình không thể nghe nói tiếng Anh dễ dàng, chẳng hạn như:
– Vốn từ vựng nghèo nàn
– Không phân bổ thời gian hợp lý
– Không luyện tập nghe, nói thường xuyên
– Học từ vựng không đúng mục đích
– Học từ vựng sai phương pháp
– Quá chú trọng ngữ pháp
– Ngại giao tiếp

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo hơn nếu áp dụng phương pháp và công cụ thích hợp

Học Anh văn giao tiếp hàng ngày hiệu quả ở đâu

Gia sư tại nhà hiện nay đang là phương pháp giúp các bạn ôn tập kiến thức hiệu quả hơn hẳn so với việc học tại các lớp học thêm ở trung tâm. Khi học với gia sư Anh văn giao tiếp thì bạn sẽ tiết kiệm được thời gian đi lại, từ đó bạn sẽ có nhiều thời gian nghỉ ngơi để nâng cao sức khỏe.
Việc học với gia sư Anh văn giao tiếp cũng giúp bạn học tập hiệu quả hơn khi giáo viên có thể biết được khả năng của bạn đang ở đâu để lựa chọn phương pháp học phù hợp và tập trung khắc phục những chỗ bạn yếu kém. Sau khi đã học xong những kiến thức cơ bản thì bạn sẽ bắt đầu học nâng cao và rèn luyện kỹ năng giao tiếp.
Bạn thử nghĩ xem việc học 1 thầy 1 trò với gia sư tại nhà sẽ hiệu quả hay là học 1 thầy nhiều trò như ở trung tâm sẽ hiệu quả hơn. Đương nhiên là học gia sư tại nhà rồi đúng không nào.
Như vậy, ta có thể thấy rằng việc học gia sư tiếng Anh giao tiếp tại nhà hoàn toàn phù hợp và hiệu quả. Nếu bạn còn đang phân vân không biết có nên lựa chọn gia sư tại nhà hay không thì sau khi đọc bài viết này chắc hẳn bạn sẽ đưa ra được quyết định đúng không nào.
Chúng ta không thể phủ nhận được tầm quan trọng của việc học Anh văn giao tiếp. Có khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh sẽ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho bạn. Một khi đã hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh giao tiếp, bạn sẽ có những định hướng và phương pháp học tập phù hợp.
Hiểu được tất cả các nỗi niềm trên, Trung tâm Tư Hoàng Đạt trân trọng giới thiệu đến các bạn đội ngũ gia sư dạy Anh văn giao tiếp hàng ngày (bao gồm cả giáo viên nước ngoài và giáo viên Việt Nam) với kiến thức và nền tảng khác nhau. Họ sẽ hỗ trợ bạn các kỹ năng ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh, đồng thời cung cấp các mẹo để luyện tập. Bạn cũng sẽ được dạy và thực hành nói về các chủ đề như kinh doanh, du lịch, khoa học, v.v. trong các buổi học.
Đội ngũ giáo viên Việt Nam

Chúng tôi có đội ngũ gia sư Anh văn giao tiếp ở thành phố Hồ Chí Minh:

– Giỏi, chất lượng, tâm huyết, tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh tại các trường đại học danh tiếng như trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Sư phạm, theo học các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, các du học sinh tốt nghiệp đại học từ các nước nói tiếng Anh như Úc, Mỹ, Anh, Canada, New Zealand, v.v.
– Giao tiếp tiếng Anh lưu loát cũng như có các bằng cấp, chứng chỉ hành nghề rõ ràng.
– Phát âm chuẩn, có phong cách giảng dạy năng động, nhiệt tình, tận tâm với nghề giáo.
– Có bí quyết học tập, yêu nghề và có tâm với giảng dạy.
– Liên tục cập nhật liên tục phương pháp giảng dạy hiện đại nhằm nâng cao kinh nghiệm chuyên môn.
Đội ngũ giáo viên nước ngoài
Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm gia sư Anh văn giao tiếp uy tín, Trung tâm Tư Hoàng Đạt chuyên cung cấp giáo viên nước ngoài. Với đội ngũ giáo viên đông đảo giàu kinh nghiệm đến từ Mỹ, Úc, Anh, Canada, v.v. Đây là những giáo viên nước ngoài đã được trung tâm Tư Hoàng Đạt chọn lọc kỹ lưỡng, đảm bảo:
– Về lý lịch: giáo viên nước ngoài có bằng cấp, hồ sơ pháp lý đầy đủ, có thể giảng dạy trong thời gian dài tại Việt Nam.
– Về chuyên môn: có bằng cấp đầy đủ, có kỹ năng nghiệp vụ về sư phạm và phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả.
– Thời gian dạy theo yêu cầu của học viên, luôn đúng giờ, có đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm với công việc.
– Luôn cam kết về chất lượng đầu ra cho các em học tiếng Anh tại nhà.
– Đổi giáo viên nước ngoài nếu không phù hợp với người học.
Những điểm khác biệt của trung tâm Tư Hoàng Đạt:
– Gia sư tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm ở gần địa chỉ nhà của học viên, vừa giúp nâng cao chất lượng học tập của học viên, vừa giúp gia sư thuận tiện hơn trong công tác và thời gian đi lại.
– Học viên có quyền lựa chọn gia sư tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm theo mong muốn.
– Học viên sẽ được đảm bảo chất lượng và đổi gia sư nếu không đáp ứng được yêu cầu.
– Học phí phải chăng.
– Tùy theo nhu cầu mà gia sư sẽ sử dụng bao nhiêu phần trăm tiếng Anh trong một buổi học.
Chúng tôi cam kết sẽ:
– Cung cấp cho quý khách hàng gia sư tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại TPHCM tốt nhất, phù hợp với trình độ của học viên.
– Chịu hoàn toàn trách nhiệm trong khâu đổi gia sư sao cho khách hàng hài lòng nhất có thể nếu khách hàng không thỏa mãn.

Những câu tiếng Anh giao tiếp hằng ngày

Trình độ ngoại ngữ của một cá nhân thực sự được xác minh chỉ khi cá nhân đó có khả năng giao tiếp với người nói ngôn ngữ đó. Hiểu được điều này, Trung tâm Tư Hoàng Đạt xin gửi đến các bạn những câu tiếng Anh giao tiếp hằng ngày để giúp bạn tăng khả năng phản xạ và tự tin hơn trong giao tiếp.

Chào hỏi
What’s new? Có gì mới không?
What’s up? Có gì không?
How’s it going? Dạo này thế nào?
How you doing? Hoặc How ya doin? Dạo này sao rồi?
How’s everything? Dạo này thế nào?
Long time no see! Lâu rồi không gặp.
How’s life going? Dạo này cuộc sống thế nào?
It’s good to see you! Gặp cậu vui quá.

 

Đừng chỉ nói những câu chào tạm biệt thông dụng như Goodbye, Good night hay See you again, v.v. Thay vào đó hãy dùng:

Tạm biệt
I’m off. Mình đi đây,
I gotta go. Mình phải đi đây.
Catch you latter! Gặp cậu sau nhé!
See you! hoặc See ya! Hẹn gặp lại!
Till next time! Lần sau gặp nhé!

 

Cảm ơn
Thanks! Cảm ơn.
Thanks a lot! Cảm ơn rất nhiều!
I appreciate it! Mình rất cảm kích!
You shouldn’t have. Bạn không cần làm vậy đâu.
That’s so kind of you! Bạn thật tốt quá!
You’ve made my day! Bạn làm mình cảm thấy hạnh phúc!

Bạn làm ngày hôm nay của mình có ý nghĩa!

Đáp lại lời cảm ơn
You’re welcome Không có gì đâu.
No problem Không vấn đề gì.
Not at all. Có gì đâu.
Don’t mention it. Không có gì đâu.
My pleasure! Đó là niềm vinh hạnh của mình.
That’s all right. Được rồi mà.
It’s nothing. Có gì đâu.

 

Xin lỗi
Sorry/I’m so (terribly/very) sorry. Mình thật sự xin lỗi.
That’s my fault. Đó là lỗi của mình.
Please forgive me. Hãy thứ lỗi cho mình.
My bad. Sơ xuất của mình.
I sincerely apologize. Mình chân thành xin lỗi.
I owe you an apology. Mình nợ bạn một lời xin lỗi.
Đáp lại lời xin lỗi
It’s okay. Không sao mà.
Never mind. Đừng bận tâm.
It doesn’t matter. Có sao đâu.
That’s fine/okay/alright. Ổn mà.
Don’t worry about it. Đừng lo lắng về chuyện đó.
Not a big deal. Có gì to tát đâu.
No worries. Đừng lo.
You should be. Bạn nên thấy có lỗi.
Don’t let it happen again. Đừng lặp lại nữa đấy.
Apology accepted. Lời xin lỗi được chấp nhận

 

Biểu lộ cảm xúc
I’m so happy! Mình vui quá!
Cool/amazing! Tuyệt quá!
Really? Thật sao?
No way! Không thể nào!
You’re kidding! Bạn đùa sao!
Unbelievable! Không thể tin nổi!
I can’t  believe it! Mình không thể tin nổi!
What’s a surprise! Thật là ngạc nhiên!
It’s too good to be true. Chuyện này khó tin quá.
Shut up! Không đời nào!
Bored to death! Chán chết!
How come! Sao lại thế được!
What’s a pain! Đau thật!
I’m sick of it! Mình ngán lắm rồi!
What’s the heck/hell! Cái quái gì thế!
Impossible! Không thể thế được!
Damn! Chết tiệt!
So annoying! Phiền quá!
This’s the limit! Đủ rồi đó!
I’m scared. Mình sợ lắm.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và tìm gia sư dạy Anh văn giao tiếp tốt nhất với chi phí hợp lý.

TRUNG TÂM ANH VĂN TƯ HOÀNG ĐẠT

390/1A Cách Mạng Tháng 8, P. 11, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0888999880 

Zalo: 0902478186 

Facebook: Anh Văn Tư Hoàng Đạt

Website: anhvantuhoangdat.com

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CÁC KHÓA HỌC

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *