Kinh nghiệm để làm gia sư song ngữ cấp 1, 2, 3 chất lượng

kinh nghiem de lam gia su song ngu tu hoang dat

Bạn có ý định đi theo con đường gia sư, đặc biệt là gia sư song ngữ cấp 1, 2, 3 trong tương lai? Bạn muốn tìm kiếm, học hỏi, nâng cao kinh nghiệm để trở thành gia sư song ngữ chất lượng, giúp các bé có tiến bộ hơn trong học tập? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này.

Kinh nghiệm làm gia sư song ngữ cấp 1, 2, 3

Với nhu cầu ngày càng phát triển của xã hội, ngày càng có nhiều phụ huynh cho con em đi học trường quốc tế như CIS, Trường quốc tế Renaissance Sài Gòn, BIS, SSIS, Singapore SIS, AIS, BVIS, HIBS, AIS, Trường Đinh Thiện Lý, Trường Vinschool, VAS, TAS, EIS, Trường Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh

kinh nghiem de lam gia su song ngu cap 1 2 3 chat luong
kinh nghiem de lam gia su song ngu cap 1 2 3 chat luong

Chương trình học ở các trường quốc tế chủ yếu là theo chương trình chuẩn quốc tế. Các chương trình này hầu như phổ biến ở nước ngoài, nhưng lại khá mới tại Việt Nam. Vì vậy, các học sinh trường quốc tế hầu như chưa quen với chương trình học hoặc cảm thấy khó hiểu, vì hầu hết các môn học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh, với lượng học sinh đông và thời gian ít ỏi trên trường, hầu như học sinh trường quốc tế đều không hiểu bài. Do đó, đa số các phụ huynh đều có 1 mong muốn tìm được gia sư song ngữ giỏi dạy kèm tại nhà cho học sinh trường quốc tế. Hơn nữa càng lên cao các môn chuyên ngành như Toán, Lý, Hóa, Khoa học bằng tiếng Anh, càng khó hơn rất nhiều. Học sinh trường quốc tế không chỉ học tiếng Anh giỏi để có nền móng vững chắc cho các môn quốc tế mà còn phải học thêm tiếng Anh chuyên ngành như Toán bằng tiếng Anh, Hóa bằng tiếng Anh, Lý bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh, v.v. Nếu không tìm gia sư song ngữ giỏi dạy kèm tại nhà kèm cặp liên tục xuyên suốt quá trình học, bám sát và củng cố việc học trên trường thì việc học của học sinh trường quốc tế sẽ khó có thể theo kịp bạn bè vì trình độ của các học sinh trường quốc tế là khác nhau và chương trình thường cao hơn rất nhiều so với lực học của các học sinh trường quốc tế. Vì vậy, việc tìm gia sư song ngữ giỏi dạy kèm học sinh trường quốc tế là rất quan trọng và không thể thiếu trên con đường học tập khi phụ huynh xác định cho con em vào học tại trường quốc tế và các chương trình học quốc tế lớp nâng cao.
Ngành nghề nào cũng cần có kinh nghiệm và gia sư song ngữ cũng không ngoại lệ. Thực chất, các bậc phụ huynh thường chuộng những giáo viên đã tốt nghiệp và có kinh nghiệm. Các bậc phụ huynh luôn mong muốn tìm cho con mình một gia sư có khả năng truyền đạt tốt, hiểu rõ tâm lý học viên và đặc biệt là giỏi về mặt chuyên môn. Thế nhưng, việc tìm một gia sư đích thực lại là một vấn đề nan giải với các bậc phụ huynh trong giai đoạn hiện nay với hơn trên dưới 100 trung tâm cung cấp việc làm thêm gia sư hoạt động tại địa bàn TPHCM có phép lẫn không phép.

Giáo trình gia sư song ngữ là những giáo trình nào?

Dù đi dạy ở đâu đi chăng nữa thì giáo viên nào cũng cần phải có giáo án, giáo trình và đối với gia sư, đặc biệt là gia sư song ngữ dạy cấp 1, 2, 3 cho học sinh trường quốc tế thì khi đi dạy, giáo án, giáo trình phải đặt lên hàng đầu. Vào những buổi dạy đầu tiên, các bạn sẽ kiểm tra trình độ của học sinh xem như thế nào, từ đó các bạn sẽ có thể soạn ra những gì cần truyền đạt vào ngày học tiếp theo. Về phần bài tập, các bạn có thể tự biên soạn hoặc tham khảo thêm trong các sách tiếng Anh nâng cao hoặc trên mạng và sau đó chọn ra những bài phù hợp với trình độ học sinh cho các em làm trong lúc học và cho bài tập về nhà để củng cố thêm kiến thức.
Các bước chuẩn bị trên sẽ giúp các bạn tự tin hơn trước những buổi dạy và trước những câu hỏi của học sinh khi bạn quyết định gắn bó lâu dài với việc làm thêm gia sư.
Chúng tôi chưa thể đưa ra giáo trình gia sư song ngữ cụ thể vì mỗi trường quốc tế sẽ có chương trình học khác nhau, do đó, giáo trình cũng sẽ có sự khác biệt. Ví dụ đối với môn Toán bằng tiếng Anh, gia sư song ngữ có thể dạy theo giáo trình Maths A+, hoặc theo chương trình Singapore – Đánh thức tài năng Toán học, v.v.

Công việc của gia sư song ngữ

Công việc của gia sư song ngữ nhìn chung giống với công việc của gia sư, chỉ khác một điều là gia sư song ngữ phải dạy bằng 2 ngoại ngữ chứ không phải bằng một ngoại ngữ (như tiếng mẹ đẻ). Các công việc, nhiệm vụ của gia sư song ngữ chủ yếu là:
Giúp bé hiểu một hoặc nhiều ngôn ngữ theo tốc độ của riêng mình.
tích cực và tận tâm trong việc giảng dạy.
Kết hợp hài hoà liên kết giữa thuật ngữ tiếng Anh với thuật ngữ tiếng Việt tùy theo yêu cầu nên cam kết sẽ giúp các em hiểu được bài một cách dễ dàng.
Kèm sát các em dưới hình thức 1 kèm 1 nên mọi thứ các em không hiểu có thể được giải đáp một cách nhanh chóng. Điều này khó có thể thực hiện được khi các em học trong trường hay trung tâm vì giáo viên không thể theo sát các em.
Giúp các em cọ xát với nhiều dạng bài tập để hiểu sâu lý thuyết.
Trò chuyện với phụ huynh để nhận xét tình hình học tập của học sinh và đưa ra lộ trình, kế hoạch giảng dạy phù hợp.
Thấu hiểu được những vấn đề mà học sinh đang mắc phải. Gần gũi và tạo mối quan hệ tốt với học sinh để đạt hiệu quả trong giao tiếp.
Xác định những vấn đề, những công việc cần giải quyết.
Có óc hài hước.
Có khả năng “giữ lửa” bài giảng để học sinh không bị nhàm chán.
Biết được điểm mạnh và điểm yếu của học sinh, phát huy những điểm mạnh và cải thiện những điểm yếu cho học sinh.
Giúp cho học sinh cảm thấy tự tin về bản thân và những kiến thức mình đã học được.
Biết thời điểm nên kết thúc bài học.
Luôn luôn kết thúc bài học với một nhận xét tích cực nhằm khích lệ tinh thần học tập của học sinh.

Việc làm gia sư song ngữ

Hiện nay trên mạng Internet có rất nhiều cơ hội cho các bạn để tìm công việc làm thêm gia sư song ngữ cấp 1, 2, 3 ví dụ như công việc gia sư sinh viên hoặc gia sư giáo viên. Đa số trung tâm gia sư đều cung cấp công việc gia sư sinh viên và gia sư giáo viên để bổ sung cho đội ngũ gia sư song ngữ cấp 1, 2, 3 của mình nên các bạn có thể tìm việc làm thêm gia sư tại các trang mạng xã hội như Facebook, Vietnamworks, Findjobs, v.v. hoặc vào thẳng website của các trung tâm gia sư tại địa bàn nơi bạn sinh sống.

Tại trung tâm Tư Hoàng Đạt, đội ngũ gia sư song ngữ cấp 1, 2, 3 của chúng tôi cam kết 100% giáo viên đã tốt nghiệp, hoàn toàn không có sinh viên.
kinh nghiem de lam gia su song ngu tu hoang dat
kinh nghiem de lam gia su song ngu tu hoang dat

Trung tâm Tư Hoàng Đạt còn có đội ngũ gia sư song ngữ cấp 1, 2, 3 chuyên giảng dạy các bé học trường Quốc tế và giáo trình của các môn đó được học bằng tiếng Anh, ví dụ như các môn Toán, Lý, Hóa, Khoa học, v.v. Có những bé chưa tiếp thu bài kịp nên vẫn cần gia sư tiếng Anh hỗ trợ.
Ứng viên có thể nộp đơn vào vị trí gia sư song ngữ cấp 1, 2, 3 của trung tâm chúng tôi.
Yêu cầu của vị trí làm gia sư song ngữ cấp 1, 2, 3 tại Tư Hoàng Đạt:
– Giỏi, chất lượng, tâm huyết, tốt nghiệp các khoa Toán, Lý, Hóa, Khoa học, Kinh tế, v.v. tại các trường đại học danh tiếng như trường Đại học Sư phạm, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Kinh tế và theo học các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, các du học sinh tốt nghiệp đại học từ các nước nói tiếng Anh như Úc, Mỹ, Anh, Canada, New Zealand, v.v.
– Có chứng chỉ hành nghề rõ ràng.
– Giao tiếp tiếng Anh lưu loát cũng như có chứng chỉ tiếng Anh.
– Phát âm tiếng Anh chuẩn, có phong cách giảng dạy năng động, nhiệt tình, tận tâm với nghề giáo.
– Liên tục cập nhật liên tục phương pháp giảng dạy hiện đại nhằm nâng cao kinh nghiệm chuyên môn.
Với vị trí công việc này, bạn có thể tìm việc qua bài viết “Tuyển dụng giáo viên Toán, Lý, Hóa, Khoa học bằng tiếng Anh”, “Tuyển dụng giáo viên tiếng Anh”, “Tuyển dụng giáo viên Việt Nam dạy tiếng Anh” trên trang web của chúng tôi.
Tư Hoàng Đạt – nơi việc làm thêm gia sư nâng bạn lên một tầng cao mới!

TRUNG TÂM ANH VĂN TƯ HOÀNG ĐẠT

390/1A Cách Mạng Tháng 8, P.11, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0888999880

Zalo: 0902478186

Facebook: Anh Văn Tư Hoàng Đạt

Website: anhvantuhoangdat.com

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CÁC KHÓA HỌC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *